Hóa phản ứng của kim loại với axit HCL

Nhược Vy

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
39
18
21
Thái Bình
THPT ĐTA

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m gam hh 3 kim loại Al, Mg, Fe ( trong đó tỉ lệ mol Al, Mg, Fe = 5:7:8 ) tác dụng với dd HCl vừa đủ thu được V lít H2 (đktc) và dd A. Cho dd A tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 129,15g kết tủa. tính m.

Mol Al 5a, mol Mg 7a và mol Fe 8a
Dd A cò: AlCl3 5a, MgCl2 7a, FeCl2 8a => tổng mol Cl- = 45a
Ag+ + Cl- --> AgCl
--------45a-----45a
Fe2+ + Ag+ --> Fe3+ + Ag
8a------------------------------8a
m kết tủa = 143,5*45a + 108*8a = 129,15 ==> a =
==> m =
 
Top Bottom