[Phản ứng của hỗn hợp kim loại với H2SO4 loãng dư

V

vu94_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam hỗn hợp hai kim loại vào dung dịch [TEX]H_2 SO_4[/TEX] loãng, dư. Thể tích khí [TEX]H_2[/TEX] (trong cùng điều kiện) có thể thu được lớn nhất khi hỗn hợp là
A. Fe và Na
B. Al và Cu
C. K và Zn
D. Mg và Fe


Đáp án mình có là B, mà vẫn chưa hiểu vì sao như vậy. Mọi người chỉ giáo mình với. ^_^
 
Last edited by a moderator:
D

dodaihoc24diem

Nêu so về số e nhường thì
Al nhường 3e Cu nhường 2e
những hh còn lại số e nhường ít hơn
Nếu dc chọn để số mol lớn nhất thì
A có Na số mol e nhường a/23=a.0,043...
B có Al số mol e nhường a/27.3=a.0,111...
C có Mg số mol e nhường a/12=a.0,083...
=>chọn B là hợp lí ^^
 
V

vu94_bmt

Có cách giải thích khác thuyết phục hơn ko bạn?? ^_^
Cảm ơn bạn nhiều!!
 
Top Bottom