Hóa Phản ứng của HCl với KL

MonkeyD.Luffy1

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2018
24
8
6
22
Thanh Hóa
THPT Lê Lai
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 4,6g Na vào dd HCl thu được dd X chứa 9,85g chất tan. Tính khối lượng kết tủa thu được khi cho dd X vào dd AgNO3 dư. giúp mih bài này với mih đang cần gấp
nNa= 0,2 mol
giả sử chất tan chỉ chứa NaCl ==> mctan = 11,7 gam
giả sử _____________NaOH ==> m ctan= 8 gam
mà mNaOH<mctan< mNaCl
==> dung dịch chứa 2 chất tan là NaOH và NaCl
lập 2 phương trình về mctan và nNa ==> nNaOH= 0,1 mol; nNaCl=0,1 mol
==> nAgCl =0,1 mol
nAg2O= 0,05 mol
==> mcr = ........gam
bạn viết phương trình để so sánh tỉ lệ nha,
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom