phan ung cua cao su ?

C

conga2222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi tiến hành đồng trùng hợp buta- 1,3- đien và stiren thu được 1 loại polime là caosu buna- S. Đem đốt 1 mẫu cao su này ta nhận thấy số mol O2 tác dụng bằng 1,325 lần số mol CO2 sinh ra. Mặt khác khi cho 19,95 gam mẫu cao su này làm mất màu tối đa m gam brom. Giá trị của m là
A. 36,00. B. 42,67. C. 39,90. D. 30,96
 
A

acidnitric_hno3

Khi tiến hành đồng trùng hợp buta- 1,3- đien và stiren thu được 1 loại polime là caosu buna- S. Đem đốt 1 mẫu cao su này ta nhận thấy số mol O2 tác dụng bằng 1,325 lần số mol CO2 sinh ra. Mặt khác khi cho 19,95 gam mẫu cao su này làm mất màu tối đa m gam brom. Giá trị của m là
A. 36,00. B. 42,67. C. 39,90. D. 30,96

Trước hết bạn cần tìm tỉ lệ mắt xích của CSB-S
C4H6 : 1mol + 5,5O2 -->4CO2 + 3H2O
C8H8: x mol + 10O2 -->8CO2 + 4H2O
Có 5,5+ 10x = 1,325(4 + 8x)
=>x = 1/3
3 mắt xich C4H6 cần 1 mắt xích C8H8
Cho CS vào Br2 thì Br2 cộng vào nối đôi của C4H6
=> CS -(C4H6)_3(C8H8)-
n = 0,075 => n Br2 =0,225 =>m=36g
 
Top Bottom