Phản ứng của C2H2

5

57chem.hus

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng V lít hỗn hợp X gồm Axetilen và H2 thu được hỗn hợp Y. Cho Y đi qua dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thu được 12 gam kết tủa và thoát ra hỗn hợp khí Z. Z làm mất màu 16 gam Br2. Đốt cháy lượng khí còn lại thu được 0,3 mol CO2 và 0,45 mol H2O. Tính V?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Nung nóng V lít hỗn hợp X gồm Axetilen và H2 thu được hỗn hợp Y. Cho Y đi qua dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thu được 12 gam kết tủa và thoát ra hỗn hợp khí Z. Z làm mất màu 16 gam Br2. Đốt cháy lượng khí còn lại thu được 0,3 mol CO2 và 0,45 mol H2O. Tính V?


$C_2H_2 + H_2 ----> C_2H_4$
0,25mol<-----0,25<------------0,25mol

$C_2H_2 + 2[Ag(NH_3)_2OH] ---> C_2Ag_2 + 4NH_3 + 2H_2O$
0,05mol<----------------------------------0,05mol

$C_2H_4 + Br_2 ----> C_2H_4Br_2$
0,1mol<---0,1mol

$C_2H_4 + O_2 ---> 2CO_2 + 2H_2O$
0,15mol<-------------0,3mol----->0,3mol

$2H_2 + O_2 ----> 2H_2O$
0,15mol<---------------0,15mol

Tổng số mol $C_2H_2$ ban đầu: 0,3mol
Tổng số mol $H_2$ ban đầu: 0,4 mol
V= 0,7.22,4 = 15,68 lít
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

$C_2H_2 + H_2 ----> C_2H_4$
0,25mol<-----0,25<------------0,25mol
$C_2H_2 + 2[Ag(NH_3)_2OH] ---> C_2Ag_2 + 4NH_3 + 2H_2O$
0,05mol<----------------------------------0,05mol
$C_2H_4 + Br_2 ----> C_2H_4Br_2$
0,1mol<---0,1mol
$C_2H_4 + O_2 ---> 2CO_2 + 2H_2O$
0,15mol<-------------0,3mol----->0,3mol
$2H_2 + O_2 ----> 2H_2O$
0,15mol<---------------0,15mol
Tổng số mol $C_2H_2$ ban đầu: 0,3mol
Tổng số mol $H_2$ ban đầu: 0,4 mol
V= 0,7.22,4 = 15,68 lít

Còn C2H2 dư tức là H2 đã hết , khí đem *** cháy thu CO2 và H2O là C2H6 với n=0,45-0,3=0,15 (mol)
anyway, đáp số vẫn đúng :v
 
Top Bottom