Phản ứng Crackinh

P

phamminhkhoi

Trong cracking: [TEX]n _{sau}[/TEX] = 2 [TEX] n_{trước}[/TEX] (n trước là n tham gia pứng)
Bài tập:
Giả sử có 1 mol [TEX]C_4H_{10}[/TEX] tham gia phản ứng thì m = 58g
[TEX]n_{sau}[/TEX] = 1,6 mol
Ta đặt n butan phản ứng là x thì n khí sinh ra là 2x,n butan dư là 1-x

---> 2x + 1-x = 1,6 -------> x = 0,6. H = 60%---> C
 
T

tung9ahp

Cách tính H pư crackinh ntn?????????????
Làm hộ:
Crackinh butan thu được hh chỉ gồm 5 hidrocacbon có tỉ khối so với H2 là 18.125. H của phản ứng crackinh là:
A. 40% B.20% C.80% D. 60%
Công thức tổng quát để tính hiệu suất của phản ứng cracking hidrocacbon
Gọi khối lượng mol của hidrocacbon đem crackinh là M và khối lượng mol trung bình của hỗn hợp khí sau p.ư là M' thì
M' = M/(1+h) với 0\leqh\leq1
Áp dụng vô bài của bạn thì
2 . 18,125 = 58/(1+h) \Rightarrow h = 0,6 hay 60%
 
Top Bottom