Phản ứng cộng

P

philong113911

Pứ cộng 1,2 và 1,3 Cl ưu tiên cộng vào C ít H hơn( quy tắc mắc cốp nhi cốp)
 
K

kakavana

Cl đc thế vào C có bậc cao nhất bạn ah
.........................................................................
 
G

girlbuon10594

Khi cho butan-13-dien phan ứng với HCL theo tỉ lệ mol 1:1 sản phẩm chính sinh ra là??? nhờ các bạn viết CT phân tử và độc tên giúp mình

[TEX]CH_2=CH-CH=CH_2 + HCl \to CH_3-CHCl-CH=CH_2[/TEX] (3_clo but_1_en)

Quy tắc: Khi cộng HX thì phần dương tấn công vào C chứa nhiều H, phần âm tấn công vào C chứa ít H hơn
 
Top Bottom