phan ung cong

L

ljnhxjh

hon hop x gom hidrocacbon va H2.voi ti khoi X voi H2 la 6,7.cho hon hop di qua Ni nung nong ,sau khi phan ung xay ra hoan toan thu dc hon hop y co ti khoi y so voi H2 la 16,75.tim ctpt X
 
Q

quynhan251102

hon hop x gom hidrocacbon va H2.voi ti khoi X voi H2 la 6,7.cho hon hop di qua Ni nung nong ,sau khi phan ung xay ra hoan toan thu dc hon hop y co ti khoi y so voi H2 la 16,75.tim ctpt X
bài này có ở 1 topic khác rui bạn xem lại nhé.mình nói sơ sơ thế này
CnH2n+2-2k: xmol
H2:ymol
MX=x(14n+2-2k)+2y/(x+y)=mX/(x+y)
My=mY/(x+y-kx)
lạp tỉ số MX/My
tìm ra mối quan hệ (x+y)và kx
thay vào CT của MX=>quan hệ n và k
 
Top Bottom