Hóa 11 Phản ứng cộng X2, HX,H2O,H2

Nguyên Nguyễn08062002

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2019
4
1
6
22
Đắk Lắk
THPT Buôn Ma Thuột

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một hidrocacbon A cộng dung dịch Br2 tạo dẫn xuất B chứa 92.48% Br về khối lượng. Tìm CTCT B.
Đáp án là C2H2 nhưng e ko hiểu là tại sao nó ra như z. Mọi người giúp e với ạ

A: CxHy + k Br2 -> CxHyBr2k
M B = 12x + y + 160k = 160k/0,9248 = 173k
=> 12x + y = 13k
Nếu k = 1 => 12x + y = 13 => x = y = 1 => A : CH => loại
Nếu k = 2 => 12x + y = 26 => x = y = 2 => A là C2H2
 

Nguyên Nguyễn08062002

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2019
4
1
6
22
Đắk Lắk
THPT Buôn Ma Thuột
giúp mình bài này nữa nha mọi người
viết các pt để điều chế các chất sau (hoá chất phụ có đủ)
a) Nhôm cacbua --> PE, PP, PVC
b) natri axetat --> cao su buna, cao su cloropen
c) đá vôi ---> benzen
d) propan --->etan, n-butan
 
Top Bottom