Hóa 9 phản ứng cộng với nước của etylen

Cherry_cherry

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
333
976
96
19
Thanh Hóa
trường trung học cơ sở hoằng hà

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Phương trình phản ứng: [tex]C_2H_4+H_2O\overset{xt}{\rightarrow}C_2H_6O[/tex]
[tex]n_{C_2H_6O}=\frac{6,8}{46}\approx 0,15(mol)< n_{C_2H_4}=\frac{11,2}{22,4}=0,5(mol)\Rightarrow n_{H_2O}=n_{C_2H_6O}\approx 0,15(mol)\Rightarrow m_{H_2O}\approx 0,15.18=2,7(g)[/tex]
 
Top Bottom