Phản ứng cộng cần giúp đỡ

F

fanzheng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hh A gồm 0,13 mol C2H2 và 0,18 mol H2. cho A qua Ni nung nóng, phản ứng không hoan toàn và thu được hh khí B. Cho B qua bình 200ml dd Br2 1M, thấy có hh khí X gồm 0,06 mol C2H6 và 0,02 mol H2 thoát ra. Nồng độ dd brom lúc sau là:
A, 0,25
B, 0,5
C, 0,75
D, 0,375
2) Dẫn một lượng hh X gồm C2H2, C2H4, C2H6 và H2 qua ống đựng bột Ni nung nóng. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn được 11,2 lít (dktc) hh khí Y có tỉ khối so với hđro là 12,2. Đốt cháy hết lượng Y này rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư được bao nhiêu gam kết tủa?
A, 80
B, 90
C, 40
D,75
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

Câu 2.
Do khối lượng trung bình của Y là 24,4 nên [TEX]H_2[/TEX] dư sau pứ và Y gồm có [TEX]H_2[/TEX](dư) và [TEX]C_2H_6[/TEX].
Từ khối lượng trung bình và tổng mol ta tìm được [TEX]nH_2[/TEX]=0,1 mol và [TEX]nC_2H_6[/TEX]= 0,4 mol.
Khi đốt Y thì [TEX]C_2H_6[/TEX] tạo ra 0,8 mol [TEX]CO_2[/TEX] => khối lượng kết tủa là 80g.
 
K

kienthuc.

Câu 1.
Theo ĐLBTKL ta có tổng khối lượng của [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_2H_2[/TEX] là 1,9g.
Và ta có tổng mol của chúng sẽ là 0,13-0,06=0,07 mol
=>[TEX]nC_2H_2[/TEX]=0,03 và [TEX]nC_2H_4[/TEX]=0,04.
=>[TEX]nBr_2[/TEX] pứ = 0,03.2+0,04.1 = 0,1 =>CM[TEX]Br_2[/TEX] sau = 0,5M
 
Top Bottom