Phản ứng cộng brom

D

duykhoimylove01@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đung nóng hỗn hợp gồm 0,12 mol A xetilen và 0,18 mol H2 với xúc tác niken , sau một thời gian phản ứng thì thu được hỗn hợp Y . Dẫn toàn bộ hỗn hợp Y qua bình dựng Br2 thi còn lại khí Z gồm 0.06 mol C2H6 và 0.02 mol H2 . Phần trăm của C2H2 trong HH Y là
 
P

phamthimai146

Đung nóng hỗn hợp gồm 0,12 mol A xetilen và 0,18 mol H2 với xúc tác niken , sau một thời gian phản ứng thì thu được hỗn hợp Y . Dẫn toàn bộ hỗn hợp Y qua bình dựng Br2 thi còn lại khí Z gồm 0.06 mol C2H6 và 0.02 mol H2 . Phần trăm của C2H2 trong HH Y là

C2H2 + H2 ----> C2H4
a----------a.....,......a
C2H2. +2 H2------> C2H6
b............2b...............b
Mol etan b = 0,06
Mol H2 dư = 0,18 - a - 2b = 0,02 ====> a = 0,04
Mol C2H2 dư trong Y = 0,12 - a - b = 0,02
Mol Y = molC2H6 + H2 dư + C2H4 + C2H2 dư = 0,06+0.02+0.04+0.02= 0,14
%C2H2 trong Y = 0,02/0.14 = 14,28
 
Top Bottom