Hóa 12 Phản ứng cháy.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este X thu được 6,72 lít CO2 và 3,6 gam H2O. Số CTCT có thể có của X là bao nhiêu?
Giúp em với ạ. Em cảm ơn.

CxHyO2z 0,1 mol
Mol CO2 = 0,1x = 0,3 => x = 3 => X đơn chức z = 1
Mol H2O = 0,1*0,5y = 0,2 => y = 4
=> X: C3H4O2 => có 3 cấu tạo : 1 mạch hở + 2 mạch vòng
H-COO-CH=CH2
CH3-CH-C=O
.........|.....|
.........|__O

CH2-CH2-C=O
|.................|
|__________O
 
Top Bottom