Phản ứng cháy!

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp X gồm [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_4H_4[/TEX] thì thể tích khí [TEX]CO_2[/TEX] và khối lượng hơi [TEX]H_2O[/TEX] lần lượt là:
A 5,6 lít và 2,7g
B 8,96 lít và 3,6 g
C 3,36 l và 3,6 g
D 6,72 l và 3,6 g
 
N

nhoc_maruko9x

Khối lượng nước dễ dàng suy ra, vì đều tạo 2 nước.
Số CO2 tạo ra thì dao động trong khoảng 2 cho đến 4
=> Đáp án D.
 
K

khanh_1994

đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp X gồm [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_4H_4[/TEX] thì thể tích khí [TEX]CO_2[/TEX] và khối lượng hơi [TEX]H_2O[/TEX] lần lượt là:
A 5,6 lít và 2,7g
B 8,96 lít và 3,6 g
C 3,36 l và 3,6 g
D 6,72 l và 3,6 g
n hh = 0,1. bảo toàn nguyên tố H tính đc n H2O = 0,2 suy ra m H2O = 3,6 g
có C2 và C4 suy ra n CO2 = 3.n hh = 0,3
suy ra V= 6,72 l
 
B

bunny147

Nếu 4 đáp án đều cho thế thì đề thiếu dữ kiện bạn ạ . LÀm như bạn maru đúng rồi .
m H2O = 3,6 nên loại đáp án đầu , dựa vào dữ kiẹn số mol CO2 => D . Sử dụng số mol Tb để biện luận nếu giải tự luận ^^
còn giải trắc nghiệm thì khoanh thôi .
 
Top Bottom