Phản ứng cháy về este.

C

chuotcon1212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt 0.2mol hh gồm etyl axetat và metyl acrylat thu được CO2 và H2O, trong đó nCO2 - nH2O = 0.08. Nếu đun 0.2 mol hh X trên với 400ml dd KOH 0.75M và cô cạn thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là.?
Giúp nhé.!!!
 
P

phamthimai146

đốt 0.2mol hh gồm etyl axetat và metyl acrylat thu được CO2 và H2O, trong đó nCO2 - nH2O = 0.08. Nếu đun 0.2 mol hh X trên với 400ml dd KOH 0.75M và cô cạn thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là.?
Giúp nhé.!!!

Mol metyl acrylat = molCO2 - mol H2O = 0.08
Mol etyl acetat = 0.2 - 0.08 = 0.12
CH2=CH-COO -CH3 ---> CH2=CH-COONa
0.08.......,...................................0.08
CH3COO-C2H5-----> CH3COONa
0.12--------------------------0.12
m = 82*0.12 + 94*0.08 + 56*(0.3 - 0.2) =
 
S

songkhac

Mol metyl acrylat = molCO2 - mol H2O = 0.08
Mol etyl acetat = 0.2 - 0.08 = 0.12
CH2=CH-COO -CH3 ---> CH2=CH-COOK
0.08.......,...................................0.0 8
CH3COO-C2H5-----> CH3COOK
0.12--------------------------0.12
m = 98*0.12 + 110*0.08 + 56*(0.3 - 0.2) =26,16
 
Top Bottom