Hóa 9 Phản ứng cháy của hợp chất hữu cơ

vansuciu2908

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
21
3
31
20
Nam Định
Lê Hồng Phong

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
X đốt cháy chỉ thu được CO2 và H2O
=> Thành phần của X có thể chứa C, H và O
Đặt CT của X là CxHyOz
Với z = 0 (hợp chất chỉ chứa C và H: 12x + y = 46 ; y là số chẵn và y <=2x + 2 => Không có giá trị nào thỏa mãn
Với z = 1 => 12x + y + 16 = 46 =>x =2 ; y = 6 => hợp chất C2H6O
z = 2 => 12x + y + 16.2 = 46 => x = 1 ; y = 2 => hợp chất X là CH2O2
 
Top Bottom