

Câu 1: Trộn 300 ml dd HCl 005M với 200 ml dd Ba(OH)[tex]_{2}[/tex] x mol/l thu được 500ml đ có pH= 2. Tìm giá trị của x.
nH+=nHCl=0,015molCâu 1: Trộn 300 ml dd HCl 005M với 200 ml dd Ba(OH)[tex]_{2}[/tex] x mol/l thu được 500ml đ có pH= 2. Tìm giá trị của x.
Câu 1: Trộn 300 ml dd HCl 005M với 200 ml dd Ba(OH)[tex]_{2}[/tex] x mol/l thu được 500ml đ có pH= 2. Tìm giá trị của x.
mol của H+ sau p/u là 0,015-x hay 0,015- 0,4x vậy bạns:__0,015-x
0,015-4x đấy bạnmol của H+ sau p/u là 0,015-x hay 0,015- 0,4x vậy bạn
nH+=nHCl=0,015mol
nOH-=2nBa(OH)2=0,4x mol
dd sau pứ có pH=2 => H+ dư
pt:__H+__+OH-__-->H2O
t:__0,015_0,4x
pư:_0,4x__0,4x
s:__0,015-4x
=>(0,015-4x)/0,5=10^-2
=>x=2,5.10^-3
___
p/s:lúc nãy viết thiếu số 4 ^^
Đoạn này là thế nào vậy bạn, mình chưa hiểu lắm ^^=>(0,015-0,4x)/0,5=10^-2
=>x=2,5.10^-2
đây nhé: pH=2 nên nồng độ H+ dư =10^-2MĐoạn này là thế nào vậy bạn, mình chưa hiểu lắm ^^