phản ứng!_khóTT_TT

Status
Không mở trả lời sau này.
H

happykid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/dd A chứa 1 mol CuSO4 và 1 mol FeSO4
a/nếu thêm Mg vào dd A. thu được dd B có 3 muối tan.
b/nếu thêm Mg vào dd A. thu được dd C có 2 muối tan.
c/nếu thêm Mg vào dd A. thu được dd D có 1 muối tan.
giải thích mỗi trường hợp bằng pưhh


2/chất bột A là Na2CO3, chất bột B là NaHCO3.có pư j xảy ra khi:
-nung nóng A,A
-hòa tan A,B bằng dd H2SO4
-CO2 lội qua dd A, B
-cho A,B tác dụng cới dd KOH
-cho A,B tác dụng với dd BaCl2
-cho A,B tác dụng với dd Ba(OH)2
 
K

kimteehee12

để anh làm cho...........!
Bài 1:
a/ Mg + ddA => 3 muối tan
Mg+CuSo4=>MgSo4 + Cu (PT1)
Mg + FeSo4 => Mgso4 + Fe (PT2)h
vì thu đc 3 muối nên CuSo4 dư,thu đc 3 muối là : MgSo4,CuSo4 dư và FeSo4 ko tham gja P/ứ
b/ thu đc 2 muối tan nên CuSo4 hết ,còn FeSo4 dư
c/thu đc 1 muối nên Mg dư

Bài 2:
a/ Na2Co3-->có khí ko màu bay ra là C02
b/ nt
c,d chưa nghĩ ra
e/ --------> kết tủa BaCo3
f, g / hình như là sinh ra kết tủa nữa hay sao í
Cho cái bài rõ là khoai
 
I

inmyclass

:Mhi:1thu duoc 3muoi tan ta co pt
Mg +FeSO4=MgSO4+Fe FeSO4 het
Mg+CuSO4=MgSO4+Cu Mg het ,CuSO4 con du
Fe+CuSO4=FeSO4+Cu
2 thu duoc 2 muoi khi them Mg
Mg+FeSO4=MgSO4+Fe trong day dien hoa Fe manh hon Cu nen pu truoc ,het Mg
ta thu duoc 2nuoi MgSO4va CuSO4
3thu duoc 1muoi khi them Mg:khi (8):
ta co lan nay CuSO4+Mg=MgSO4+Cu
muoi thu duoc la MgSO4
:M025:ch..u...c b....a...n ..th...a...n...h.. c...o....n....g
 
G

gororo

1/dd A chứa 1 mol CuSO4 và 1 mol FeSO4
a/nếu thêm Mg vào dd A. thu được dd B có 3 muối tan.
b/nếu thêm Mg vào dd A. thu được dd C có 2 muối tan.
c/nếu thêm Mg vào dd A. thu được dd D có 1 muối tan.
giải thích mỗi trường hợp bằng pưhh


2/chất bột A là Na2CO3, chất bột B là NaHCO3.có pư j xảy ra khi:
-nung nóng A,A
-hòa tan A,B bằng dd H2SO4
-CO2 lội qua dd A, B
-cho A,B tác dụng cới dd KOH
-cho A,B tác dụng với dd BaCl2
-cho A,B tác dụng với dd Ba(OH)2
1. a,Do có 3 muối tan=> CuSO4 còn dư=>nMg<1 mol
Mg + CuSO4=>MgSO4 + Cu
b,Do có 2 muối tan=> CuSO4 hết=>1\leqnMg<2
Mg + CuSO4=>MgSO4 + Cu
Mg + FeSO4=> MgSO4 + Fe (pt này có thể có hoặc ko)
c,Do có 1 muối tan=> Cả CuSO4 và FeSO4 đều hết=>2\leqnMg
Mg + CuSO4=>MgSO4 + Cu
Mg + FeSO4=> MgSO4 + Fe

2.-Nung A: muối chỉ bị nóng chảy( tức là chỉ có quá trình vật lí ko có qtrình hh)
....Nung B: muối bị phân hủy: 2NaHCO3=>Na2CO3 + CO2 + H2O
-Hòa tan A, B=dd H2SO4: đều thoát khí:
Na2CO3 + H2SO4=>Na2SO4 + CO2 + H2O
2NaHCO3 + H2SO4=>Na2SO4 + 2CO2 + 2H2O
-Cho A td với KOH: ko có p.ư xảy ra
........B....................: 2NaHCO3 + 2KOH=>Na2CO3 + K2CO3 + 2H2O
-Cho A td với BaCl2: Na2CO3 + BaCl2=>BaCO3 + 2NaCl
........B....................: ko có p.ư xảy ra
-Cho A td với Ba(OH)2: Na2CO3 + Ba(OH)2=>BaCO3 + 2NaOH
........B........................: 2NaHCO3 + Ba(OH)2=>Na2CO3 + BaCO3 + 2H2O
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom