Hóa 10 phân tử

01665438890

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
33
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tự nhiên, X có hai đồng vị 1735X và 1737X, chiếm lần lượt 75,77% và 24,23% số nguyên tử X. Y có hai đông vị à 11Y và 12Y, chiếm lần lượt 99,2% và 0,8% số nguyên tử Y.
a) Trong tự nhiên có bao nhiêu loại phân tử XY?
A. 2 B. 4 C. 5 D. 6
cho mình hỏi cách xác định cái này kiểu j giúp mình với
cảm ơn nhé
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Trong tự nhiên, X có hai đồng vị 1735X và 1737X, chiếm lần lượt 75,77% và 24,23% số nguyên tử X. Y có hai đông vị à 11Y và 12Y, chiếm lần lượt 99,2% và 0,8% số nguyên tử Y.
a) Trong tự nhiên có bao nhiêu loại phân tử XY?
A. 2 B. 4 C. 5 D. 6
cho mình hỏi cách xác định cái này kiểu j giúp mình với
cảm ơn nhé
Ghi lại
X có hai đồng vị [tex]_{35}^{17}\textrm{X}[/tex] và [tex]_{37}^{17}\textrm{X}[/tex]
=> [tex]\overline{X}=\frac{35.75,77+37.24,23}{100}=35,4846\approx 35,5[/tex] (g/mol) => Đây là Cl
Y có hai đồng vị [tex]_{1}^{1}\textrm{Y}[/tex] và [tex]_{2}^{1}\textrm{Y}[/tex]
=> [tex]\overline{Y}=\frac{1.99,2+2.0,8}{100}\approx 1[/tex] (g/mol) => Đây là H
1 nguyên tử H gắn với 1 nguyên tử Cl
+ Số cách chọn nguyên tử Cl ứng với 2 cách chọn tương đương 2 đồng vị
+ Số cách chọn nguyên tử H: 2 cách chọn tương đương 2 đồng vị
=> có 2.2=4 cách chọn
 
Last edited:
Top Bottom