Hóa 10 Phân tử XY3 có tổng số proton, nơtron, electron bằng 196...

Tplink2805

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
3
2
6
21
Yên Bái
Lê Quý Đôn

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Phân tử XY3 có tổng số proton, nơtron, electron bằng 196 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện 60, số hạt mang điện của X ít hơn số hạt mang điện của Y là 76. Xác định X,Y và XY3.
2pX+nX+6pY+3pY=196(1)
2pX+6pY-3pY-nX=60(2)
2pY-2pX=76(3)
từ (1)(2)->2pX+6pY=128
từ(2)(3)->pX=...,pY=...
 
Last edited:

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
2pX+nX+6pY+3pY=196(1)
2pX+6pY-3pY-nX=60(2)
pY-pX=76(3)
từ (1)(2)->2pX+6pY=128
từ(2)(3)->pX=
"số hạt mang điện của X ít hơn số hạt mang điện của Y là 76" bạn coi lại đề chỗ này
hình như có sai sót rùi kìa
 
Top Bottom