Hóa 8 Phân tử, nguyên tử

ptqh___626.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2019
88
28
36
19
Bình Dương
Bình Dương
THCS Thuận Giao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : 1 hợp chất có phân tử gồm 1 nguyên tử R và 1O , biết phân tử khối của hợp chất gấp 36 lần phân tử khối của phân tử Hiđro .
a) Tính phân tử khối của hợp chất trên .
b) Xác định nguyên tử khối , tên , kí hiệu hóa học của R .
c) Xác định hóa trị của R .

" CẢM ƠN CÁC BẠN ":MIM46:meomun19
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)Phân tử khối của phân tử khí hidro là:[tex]1.2=2(đvC)[/tex]
Phân tử khối của hợp chất là:[tex]36.2=72(đvC)[/tex]
b)Phân tử khối của hợp chất gồm nguyên tử khối của R cộng với nguyên tử khối của O
=> Nguyên tử khối của R là:[tex]72-16=56(đvC)[/tex]
=> R là sắt, kí hiệu là Fe.
c)Vì phân tử chỉ gồm 1 nguyên tử Fe và 1 nguyên tử O nên công thức của nó là FeO.
Hóa trị của Fe là:[tex]\frac{1.II}{1}=II[/tex]
 
Top Bottom