Hóa 8 Phân tử chất A gồm 1 nguyên tử nguyên tố X..

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Phân tử chất A gồm 1 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 2 nguyên tử Oxi và nặng hơn phân tử Hiddro 23 lần
a. A là đơn chất hay hợp chất ?
b. Tính phân tử khối của A
c. Tính nguyên tử khối của X. Cho bt tên và kí hiệu hóa học của nguyên tố X
d. Tính khối lượng bằng g của 6,02.10^23 nguyên tử X ( biết 1đvC = 0,166.10^-23 g)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Phân tử chất A gồm 2 nguyên tử nguyên tốc X liên kết với 3 nguyên tử Oxi và nặng hơn phân tử Hiddro 23??? lần
a. A là đơn chất hay hợp chất ?
b. Tính phân tử khối của A
c. Tính nguyên tử khối của X. Cho bt tên và kí hiệu hóa học của nguyên tố X
d. Tính khối lượng bằng g của 6,02.10^23 nguyên tử X ( biết 1đvC = 0,166.10^-23 g)
A có dạng X2O3
vì A nặng hơn phân tử Hidro 23 lần nên
MA = 23.2= 46g
=> X.2 + 3.16 = 46
=>X âm => đề sai rồi em nhé!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
A có dạng X2O3
vì A nặng hơn phân tử Hidro 23 lần nên
MA = 23.2= 46g
=> X.2 + 3.16 = 46
=>X âm => đề sai rồi em nhé!
Em cướp nha ^^
Mình sửa lại rồi nhá
a, A là hợp chất
b, [tex]M_{A}=2.23=46(d.v.C)[/tex]
c, Theo quy tắc hoá trị thì CTTQ của hợp chất là $XO$
Ta có: [tex]X+16=46\Rightarrow X=14[/tex]
Do đó X là Nitơ
#Nhor : chị bt em làm mà :D... có gì đâu mà cướp ghê thế em!!! :)
 
  • Like
Reactions: ghgh2323 and NHOR
Top Bottom