Hóa PHần trăm khối lượng

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho dung dịch AgNO3 vừa đủ vào dung dịch A chứa NaCl và NaBr thu được lượng kết tủa bằng lượng AgNO3, hỏi %m NaCl có trong dung dịch
phương trình hóa học
AgNO3+ NaCl ---> NaNO3+ AgCl
a_______________________a
AgNO3+ NaBr ----> AgBr+ NaNO3
b_________________b
gọi a,b là nAgCl và AgBr
giả sử dung dịch có chứa 170 g AgNO3 ==> mkt = 170 g
nAgNO3 = a+b=1
mkt=143,5 a+ 188b=170
==> a=
b=
==>%m NaCl có trong dung dịch
 
Top Bottom