phần trăm khối lượng kim loại

M

mylinh106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm Mg và Cu chia làm 2 phần bằng nhau:
P1: phản ứng với dung dịch HCl dư thu được 4,48 lít khí.
P2: ác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch AgNO3 1M được m gam kết tủa.
Tìm phần trăm khối lượng các kim loại , tìm m?
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldo97_9x

P1:MG+2HCL>>>>>>>>>MGCL2+H2
nH2=0,2=nMG
P2:MG+2AGNO3>>>>>>>>MG(NO3)2+2AG (1)
CU+2AGNO3>>>>>>>>CU(NO3)2+2AG (2)
n agNO3=0,5
Tu(1)=>nAGNO3=0,4=>nAGNO3(2)=0,1 DEN DO TU GIAI HJ
 
N

nguyenphucthucuyen

Một hỗn hợp X gồm Mg và Cu chia làm 2 phần bằng nhau:
P1: phản ứng với dung dịch HCl dư thu được 4,48 lít khí.
P2: ác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch AgNO3 1M được m gam kết tủa.
Tìm phần trăm khối lượng các kim loại , tìm m?

pthh:
Mg+2HCl => MgCl2 + H2
0.2.........................0.2
=> nMg = 0.2 mol => m Mg = 4.8g
pthh:
Mg + 2AgNo3 => Mg(NO3)2 + 2Ag
0.2.....0.4
Cu + 2AgNo3 => Cu(NO3)2 + 2Ag
0.05...0.1
=> nCu = 0.05 mol => m Cu = 3.2g
% Mg = 60%
% Cu = 40%
m = mAg = 0.5 . 108 = 54g
 
Top Bottom