Hóa 10 Phần trăm khối lượng kim loại kiềm có số khối nhỏ hơn...

Hàn Phong Chi Dạ

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười 2018
3
1
6
21
Hà Nội
THPT Phú Xuyên B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm ở 2 chu kỳ kế tiếp. Cho hỗn hợp tác dụng với nước dư thu được dung dịch Y trong đó khối lượng chất tan gấp 1,586 lần khối lượng hỗn hợp X. Phần trăm khối lượng kim loại kiềm có số khối nhỏ hơn...?
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm ở 2 chu kỳ kế tiếp. Cho hỗn hợp tác dụng với nước dư thu được dung dịch Y trong đó khối lượng chất tan gấp 1,586 lần khối lượng hỗn hợp X. Phần trăm khối lượng kim loại kiềm có số khối nhỏ hơn...?
Xem hai kim loại trong X là một kim loại kiềm chung R có khối lượng mol là MR
Ta có phản ứng:
2R + 2H2O ---> 2ROH + H2
MY = 1,586MX => (R+17) = 1,586R => MR ~ 29,01
Vậy, 2 kim loại trong X là Na (M = 23) và K (M = 39)
 
  • Like
Reactions: Hàn Phong Chi Dạ
Top Bottom