Hóa Phần trăm khối lượng Fe3O4 trong hỗn hợp

yui_2000@rocketmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2016
121
45
59
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,56 gam hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4 tác dụng với 200ml dung dịch HNO3 loãng nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 2,24 lít khí NO duy nhất (đktc), dung dịch Y và còn lại 1,466 gam kim loại. Phần trăm khối lượng Fe3O4 trong 18,56 gam hỗn hợp ban đầu là:
A. 37,5%
B. 40,72%
C. 27,5%
D. 41,5%
Đáp án ra câu B nhưng mình chỉ tính được ra 37,73%. Mình quy hỗn hợp đầu thành Fe và O. Mình giải được nFe = 0,27075 và nO = 0,12075. Giúp mình với ~
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
mình cũng ra A như bạn (._. )
mhh X pư= 18.56-1.466=17.094 gam
qui hh X pư về Fe và O
56a+ 16b= 17.094 gam
vì KL dư nên dd chỉ chứa Fe2+
BTe: 2a -2b= 0.3
=>a=0.27075, b=0.12075
BTO => nFe3O4= 0.03 mol => mFe3O4=6.96 gam => %mFe3O4= 37.5%
 
Top Bottom