Toán 10 Phân tích vectơ

Trang Mi

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
18
1
6
Ninh Thuận
Trung học phổ thông Tôn Đức Thắng

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Ủa M là trung điểm của AC thì sao [tex]\overrightarrow{CM}=\frac{1}{4} \overrightarrow{CA}[/tex] được?
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Ta có: [tex]\overrightarrow{NM}=\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{CM}[/tex]
[tex]=\frac{1}{2} \overrightarrow{BC}+ \frac{1}{4} \overrightarrow{CA}[/tex]
[tex]=\frac{1}{2} \overrightarrow{BA}+ \frac{1}{2} \overrightarrow{AC}-\frac{1}{4} \overrightarrow{AC}[/tex]
[tex]=-\frac{1}{2} \overrightarrow{AB}+ \frac{1}{4} \overrightarrow{AC}[/tex]
Lần sau viết đề bài cẩn thận nhé =))
 

Trang Mi

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
18
1
6
Ninh Thuận
Trung học phổ thông Tôn Đức Thắng
Ta có: [tex]\overrightarrow{NM}=\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{CM}[/tex]
[tex]=\frac{1}{2} \overrightarrow{BC}+ \frac{1}{4} \overrightarrow{CA}[/tex]
[tex]=\frac{1}{2} \overrightarrow{BA}+ \frac{1}{2} \overrightarrow{AC}-\frac{1}{4} \overrightarrow{AC}[/tex]
[tex]=-\frac{1}{2} \overrightarrow{AB}+ \frac{1}{4} \overrightarrow{AC}[/tex]
Lần sau viết đề bài cẩn thận nhé =))
Vâng ạ! Cảm ơn nhiều
 
Top Bottom