Phân tích vecto

Ngô Thanh Mai

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
21
5
31
23
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Chứng minh rằngΔΔ\DeltaABC và ΔΔ\DeltaA'B'C" có cùng trọng tâm khi và chỉ khi vecto AA' + vecto BB' + vecto CC'= vecto 0


ta biết nếu G là trọng tâm tg ABC thì GA+GB+GC=0
AA'=AG+GG'+G'A'
BB'=BG+GG'+G'A'
CC'=CG+GG'+G'C'
=> cộng theo vế (bạn tự viết nhé)
đk cần và đủ để 2 tg có cùng trọng tâm là AA'+BB'+CC'=0
c/m:
đk cần: AA'+BB'+CC'=0 => tg có cùng trọng tâm
vì AA'+BB'+CC'=3GG' =>G trùng G' => đpcm
đk đủ: G trùng G' => AA'+BB'+CC'=0
GG'=0 => AA'+BB'+CC'=3GG'=0 => đpcm
 
Top Bottom