trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Phân tích n thành tích các số nguyên tố
ai giúp em với :Tuzki16:Tuzki16:Tuzki16:Tuzki16
thuật toán thôi nha. Lười viết Code quá
Đầu tiên tìm tất cả các số nguyên tố từ 2 đến n
Sau đó chia lần lượt n cho các số đó từ nhỏ đến lớn, số nào chia hết thì lấy, không chia hết thì tăng lên đến khi giá trị của n còn lại 1 thì xong
 

Code11

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
48
19
21
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
thuật toán thôi nha. Lười viết Code quá
Đầu tiên tìm tất cả các số nguyên tố từ 2 đến n
Sau đó chia lần lượt n cho các số đó từ nhỏ đến lớn, số nào chia hết thì lấy, không chia hết thì tăng lên đến khi giá trị của n còn lại 1 thì xong
Thuật toán này mình biết nhưng không hình dung ra được code nên mới hỏi :Tuzki10:Tuzki10
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Phân tích n thành tích các số nguyên tố
ai giúp em với :Tuzki16:Tuzki16:Tuzki16:Tuzki16

Mã:
uses crt;
var n,i:longint;
begin
    clrscr;
    write('Nhap so:');readln(n);
    i := 2;
    write(n,'=');
    repeat
        while n mod i <>0 do inc(i);
        write(i);
        n := n div i;
        if n>1 then write('*');
    until n=1;
    readln
end.
Bạn có thế đổi longint thành integer cũng ok nhé :)
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Thuật toán này mình biết nhưng không hình dung ra được code nên mới hỏi :Tuzki10:Tuzki10
bạn biết thuật toán tìm số nguyên tố đúng không. Sau khi tìm được số nguyên tố mình sẽ lưu vào mảng A.
Mã:
uses crt;
var n,i:longint;
begin
    clrscr;
    write('Nhap so:');readln(n);
    i := 2;
    write(n,'=');
    repeat
        while n mod i <>0 do inc(i);
        write(i);
        n := n div i;
        if n>1 then write('*');
    until n=1;
    readln
end.
Bạn có thế đổi longint thành integer cũng ok nhé :)
cái này đâu phải là số nguyên tố đâu nhỉ
 
Top Bottom