Toán Phân tích một vecto theo hai vecto không cùng phương

KimNgân0310

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
127
55
79
23
Hà Nội
THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21875699_320182435051973_1049336101_o.jpg
giúp em bài 9--> 12 đi ạ, mới làm quen nên bị bế tắc
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
21875699_320182435051973_1049336101_o.jpg
giúp em bài 9--> 12 đi ạ, mới làm quen nên bị bế tắc

TA CÓ
[tex]\underset{AK}{\rightarrow}[/tex]=1/2([tex]\underset{AM}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{AN}{\rightarrow}[/tex])
=1/2(1/2.[tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]+1/3.[tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex])
=1/4[tex]\underset{MA}{\rightarrow}[/tex]+1/6.[tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
B/
[tex]\underset{AK}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{KD}{\rightarrow}[/tex]=
[tex]\underset{AD}{\rightarrow}[/tex]=1/2([tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex])
=>[tex]\underset{KD}{\rightarrow}[/tex]=1/2([tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex])-[tex]\underset{AK}{\rightarrow}[/tex]
THAY [tex]\underset{AK}{\rightarrow}[/tex] Ở PHẦN A VÀO =>ĐPCM
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
23
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
21875699_320182435051973_1049336101_o.jpg
giúp em bài 9--> 12 đi ạ, mới làm quen nên bị bế tắc
11,
E là trung điểm của CD
=> vt AE = 1/2(vt AD + vt AC) (1)
Theo quy tắc hbh,ta có: (Hv là hbh đặc biệt)
vt AC = vt AD + vtAB
Thay vào (1) , ta có:
vt AE = 1/2 (vt AD + vt AD +vt AB)
= vt AD + 1/2 vt AB
 
Top Bottom