Văn 10 phân tích khuynh hướng trang nhã và xu hướng bình dị

Thảo luận trong 'Khái quát văn học Việt Nam từ thế kỉ X đến hết thế' bắt đầu bởi lam6121@gmail.com, 11 Tháng mười một 2018.

Lượt xem: 4,040

 1. lam6121@gmail.com

  lam6121@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  22
  Điểm thành tích:
  6
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  giúp mình phân tích khuynh hướng trang nhã và xu hướng bình dị của 1 tác phẩm văn học đi
   
 2. lam6121@gmail.com

  lam6121@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  22
  Điểm thành tích:
  6

  chỉ mình phân tích 1 tác phẩm bất kì đi ạ
   
 3. kietnghia

  kietnghia Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  77
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thị Xã Quảng Trị

  - Khi viết về thiên nhiên, các tác giả thường hướng tới vẻ đẹp tao nhã, mĩ lệ như phong hoa tuyết nguyệt, sơn thuỷ hữu tình. Nhưng cũng có khi người viết thường hướng tới những vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc, tự nhiên, gần với đời sống: "Ao cạn vớt bèo cấy muống - Đìa thanh phát cỏ ương sen", "Hoè lục đùn đùn tán rợp trương - Thạch lựu hiên còn phun thức đỏ - Hồng liên trì đã tiễn mùi hương." (Nguyễn Trãi)
  - Trong quá trình phát triển văn học trung đại, càng về giai đoạn cuối, hình tượng nghệ thuật, ngôn ngữ nghệ thuật càng gắn bó với hiện thực đời sống, càng tự nhiên, bình dị. VD: Bạn đến chơi nhà - Nguyễn Khuyến mang đến những hình ảnh gần gũi, quen thuộc của làng quê: ao cá, vườn rau, cây cải, cây cà, giàn bầu, giàn mướp...; những từ ngữ nôm na mang tính chất khẩu ngữ: đã bấy lâu nay, thời, khôn, chửa, rụng rốn, đầu trò...tất cả đều mộc mạc đến dân dã.
  [TEX]\rightarrow[/TEX]Trên đây là một số nội dung có thể giúp bạn tham khảo để có thể phân tích Khuynh hướng trang nhã và xu hướng bình dị của một tác phẩm văn học trung đại.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY