Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Andrea Valerie

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2015
101
122
61
  • Love
Reactions: KhanhHuyen2006

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
1.[imath]x^7 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + 1[/imath]
[imath]=(x^7 + x^6 ) -(x^6 + x^5) + (2x^5 + 2x^4) + (-x^4-x^3) + (2x^3 + 2x^2) + (- x^2 - x) +(x+1)[/imath]
[imath]=x^6(x + 1 ) -x^5(x + 1) + 2x^4(x + 1) -x^3 (x+1) + 2x^2(x + 1) -x(x + 1) +(x+1)[/imath]
[imath]=(x+1)(x^6-x^5+2x^4-x^3+2x^2-x+1)[/imath]
2.[imath]x^{11} + x^{10} + x^9 + x^8 + x^7 + x^6 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x + 1[/imath]
[imath]=(x^{11} + x^{10}) + (x^9 + x^8) + (x^7 + x^6) + (x^5 + x^4) + (x^3 + x^2) + (x + 1)[/imath]
[imath]=x^{10}(x + 1) + x^8(x + 1) + x^6(x + 1) + x^4(x + 1) + x^2(x + 1) + (x + 1)[/imath]
[imath]=(x+1)(x^{10}+x^8+x^6+x^4+x^2+1)[/imath]
 

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
15
Hà Nam
1659878600045.pngChúc bạn cuối tuần vv nhé! ^^
 
Top Bottom