Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

hothihien767@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2020
29
11
21
17
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Chí Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Phân tích đa thức: mn3 – 1 + m – n3 thành nhân tử , ta được:
A. n(n2 + 1)(m – 1) B. n2(n + 1)(m – 1)
C. (m + 1)(n2 + 1) D. (n3 + 1)(m – 1).
Câu 2: Phân tích đa thức: 4xy – 4xz – y + z thành nhân tử , ta được:
A. (4x + 1)(y – z) B. (y – z)(4x – 1)
C. (y + z)(4x – 1) D. (x + y + z) (4x + 1).
Câu 3: Phân tích đa thức: x3 – 2x2 + x thành nhân tử , ta được:
A. x(x – 1)2 B. x2(x – 1)
C. x(x2 – 1) D. x(x + 1)2.
Câu 4: Phân tích thành nhân tử:
m2 -13m + 36 = m2 - 4m-9m + 36 = m(m-4)-9(m - 4) = (m- 4)(m - 9)
A. Đúng B. Sai.
Câu 5: Phân tích thành nhân tử:
x4 – 2x2 = x2(x2 – 2) = x2(x – 2)(x + 2).
A. Đúng B. Sai.

Mng giúp em ạ! Em cảm ơn nhiều ạ!
 
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
28
Tây Ninh
$$\eqalign{
& m{n^3} - 1 + m - {n^3} = {n^3}(m - 1) + m - 1 = (m - 1)({n^3} + 1) \cr
& 4xy - 4xz - y + z = 4x(y - z) - (y - z) = (y - z)(4x - 1) \cr
& {x^3} - 2{x^2} + x = x({x^2} - 2x + 1) = x{(x - 1)^2} \cr} $$
 
Top Bottom