a\sqrt{a}-2b\sqrt{b}-3b\sqrt{a} chúc thành công nhe
Minhtrang443166 Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2018 9 16 21 18 Hải Phòng THCS Tam Cường 11 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]a\sqrt{a}-2b\sqrt{b}-3b\sqrt{a}[/TEX] chúc thành công nhe
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]a\sqrt{a}-2b\sqrt{b}-3b\sqrt{a}[/TEX] chúc thành công nhe
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng ba 2020 #2 [tex]a\sqrt{a}-2b\sqrt{b}-3b\sqrt{a}=a\sqrt{a}+a\sqrt{b}-a\sqrt{b}-b\sqrt{a}-2b\sqrt{b}-2b\sqrt{a}=a(\sqrt{a}+\sqrt{b})-\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})-2b(\sqrt{a}+\sqrt{b})=(\sqrt{a}+\sqrt{b})(a-\sqrt{ab}-2b)=(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2(\sqrt{a}-2\sqrt{b})[/tex]
[tex]a\sqrt{a}-2b\sqrt{b}-3b\sqrt{a}=a\sqrt{a}+a\sqrt{b}-a\sqrt{b}-b\sqrt{a}-2b\sqrt{b}-2b\sqrt{a}=a(\sqrt{a}+\sqrt{b})-\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})-2b(\sqrt{a}+\sqrt{b})=(\sqrt{a}+\sqrt{b})(a-\sqrt{ab}-2b)=(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2(\sqrt{a}-2\sqrt{b})[/tex]