Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
21
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Bài 1
a,[tex]25(y-4)^2-(4y^2+20y+25)[/tex] [tex]=(5(y-4))^2-(2y+5)^2=(5y-20-2y-5)(5y-20+2y+5)=(3y-25)(7y-15)[/tex]
b[tex]xy^2+x^2y+xz^2+x^2z+y^2+yz^2+2 xyz=xy(x+y)+xyz+yz(y+z)+xyz+xz(x+z)=(xy+yz)(x+y+z)+xz(x+z)=y(x+z)(x+y+z)+xz(x+z)=(y+xz)(x+z)(x+y+z)[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom