Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
giúp em bài này lun
Tìm nghiệm của phương trình:
[TEX]x^{4}+2x^{3}+4x^{2}+3x+\frac{9}{4}=0[/TEX]
[tex]x^{4}+2x^{3}+4x^{2}+3x+\frac{9}{4}=x^4+2x^3+x^2+3x^2+3x+\frac{3}{4}+\frac{6}{4}=x^2(x^2+2x+1)+3(x^2+x+\frac{1}{4})+\frac{6}{4}=x^2(x+1)^2+3(x+\frac{1}{2})^2+\frac{6}{4} >0[/tex] với mọi x
Ptr vô nghiệm
 
Top Bottom