Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Last edited:

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bài 1: ta có thể nhân nó ra, sau đó dùng đồng nhất hệ số đưa về tích của 2 bậc 2.
[tex](3x+2)(3x+5)(12x^2+28x+19)[/tex]
còn bài 2 yêu cầu gì nhỉ
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
1.Phân tích đa thức thành nhân tử: [tex]M=(3x+4)(x+1)(6x+7)^{2}-6[/tex]
2 Cho a,b,c là ba cạnh của tam giác
cmr: [tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}+2abc[/tex]<[tex]a^{2}(b+c)+b^{2}(c+a)+c^{2}(a+b)[/tex]
[tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}+2abc >1\Leftrightarrow \sum \frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}> 1\Leftrightarrow \sum \frac{b^2+c^2-a^2-2bc}{2bc}> 0\Leftrightarrow \frac{(a+b-c)(b+c-a)(a+c-b)}{2abc}> 0[/tex] (Luôn đúng)
 
Top Bottom