Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
  • Like
Reactions: Maianh2510

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.
[tex]2x^2+9y^2+3z^2+6xy-2xz+6yz=(2x^2+\frac{9}{2}y^2+\frac{z^2}{2}-2xz-6xy+3yz)+(\frac{9}{2}y^2+3yz+\frac{z^2}{2})+2z^2=2(\frac{x-3y-z}{2})^2+\frac{1}{2}(3y+z)^2+2z^2[/tex] ko âm
b.
[tex]5x^{2} + 5y^{2} + 5z^{2} + 6xy - 8xz - 8yz \\= 3(x^{2}+y^{2}+z^{2}+2xy-2xz-2yz)+2x^{2}+2y^{2}+2z^{2}-2yz-2zx\\=3(x+y-z)^{2}+2x^{2}+y^{2}-2zx+z^{2}+(y-z)^{2}=(x-z)^2+(y-z)^2+x^2+y^2[/tex]
ko âm
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
a.
[tex]2x^2+9y^2+3z^2+6xy-2xz+6yz=(2x^2+\frac{9}{2}y^2+\frac{z^2}{2}-2xz-6xy+3yz)+(\frac{9}{2}y^2+3yz+\frac{z^2}{2})+2z^2=2(\frac{x-3y-z}{2})^2+\frac{1}{2}(3y+z)^2+2z^2[/tex] ko âm
b.
[tex]5x^{2} + 5y^{2} + 5z^{2} + 6xy - 8xz - 8yz \\= 3(x^{2}+y^{2}+z^{2}+2xy-2xz-2yz)+2x^{2}+2y^{2}+2z^{2}-2yz-2zx\\=3(x+y-z)^{2}+2x^{2}+y^{2}-2zx+z^{2}+(y-z)^{2}=(x-z)^2+(y-z)^2+x^2+y^2[/tex]
ko âm
3(x+y-z)^{2}+2x^{2}+y^{2}-2zx+z^{2}+(y-z)^{2}
a.
[tex]2x^2+9y^2+3z^2+6xy-2xz+6yz=(2x^2+\frac{9}{2}y^2+\frac{z^2}{2}-2xz-6xy+3yz)+(\frac{9}{2}y^2+3yz+\frac{z^2}{2})+2z^2=2(\frac{x-3y-z}{2})^2+\frac{1}{2}(3y+z)^2+2z^2[/tex] ko âm
b.
[tex]5x^{2} + 5y^{2} + 5z^{2} + 6xy - 8xz - 8yz \\= 3(x^{2}+y^{2}+z^{2}+2xy-2xz-2yz)+2x^{2}+2y^{2}+2z^{2}-2yz-2zx\\=3(x+y-z)^{2}+2x^{2}+y^{2}-2zx+z^{2}+(y-z)^{2}=(x-z)^2+(y-z)^2+x^2+y^2[/tex]
ko âm
câu a hình như sai sai
 
Top Bottom