Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Áp dụng hằng đẳng thức mở rộng
[tex]24^n+1^n=(24+1)(24^{n-1}-24^{n-2}+...-24+1)=25.(24^{n-1}-24^{n-2}+...-24+1)\vdots 25[/tex]
[tex]24^n-1^n=(24-1)(24^{n-1}+24^{n-2}+...+24+1)=23.(24^{n-1}+24^{n-2}+...+24+1)\vdots 23[/tex]
suy ra [tex]24^n-1\vdots 23[/tex]
suy ra [tex]24^n-1+2=24^n+1[/tex] chia 23 dư 2
vậy ...
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Áp dụng hằng đẳng thức mở rộng
[tex]24^n+1^n=(24+1)(24^{n-1}-24^{n-2}+...-24+1)=25.(24^{n-1}-24^{n-2}+...-24+1)\vdots 25[/tex]
[tex]24^n-1^n=(24-1)(24^{n-1}+24^{n-2}+...+24+1)=23.(24^{n-1}+24^{n-2}+...+24+1)\vdots 23[/tex]
suy ra [tex]24^n-1\vdots 23[/tex]
suy ra [tex]24^n-1+2=24^n+1[/tex] chia 23 dư 2
vậy ...
Đều là t/c mà
Ko cần phân tích thành nhân tử đau
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Áp dụng hằng đẳng thức mở rộng
[tex]24^n+1^n=(24+1)(24^{n-1}-24^{n-2}+...-24+1)=25.(24^{n-1}-24^{n-2}+...-24+1)\vdots 25[/tex]
[tex]24^n-1^n=(24-1)(24^{n-1}+24^{n-2}+...+24+1)=23.(24^{n-1}+24^{n-2}+...+24+1)\vdots 23[/tex]
suy ra [tex]24^n-1\vdots 23[/tex]
suy ra [tex]24^n-1+2=24^n+1[/tex] chia 23 dư 2
vậy ...
Tích chất này chỉ áp dụng với số ũ là lẻ nhỉ.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom