Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
20
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
  • Like
Reactions: NgườiGỗMun

PHAM NHUT HAO

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
51
12
11
21
Tây Ninh
TRUONG THCS HIEP THANH
Có Lẽ Sai Đề
X^2 - 3XY+2Y^2
Tách 3XY Thành -XY Và -2XY
X^2-XY-2XY+2Y^2
Gôm Lại
(X^2-XY) - (2XY-2Y^2)
Đặt Những Cái Chung Ra Ngoài
X(X-Y) - 2Y(X-Y)
(X-Y)(X-2Y)
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. [tex]x^2 - 3xy - 2y^2=x^2-\frac{3}{2}.2xy+\frac{9}{4}y^2-\frac{17}{4}y^2=(x-\frac{3}{2}y)^2-(\frac{\sqrt{17}}{2}y)^2[/tex] Giờ áp dụng HĐT a^2-b^2=(a-b)(a+b) là xong
2.[tex]2x^2 + 5xy+ y^2=2(x^2+\frac{5}{2}xy+\frac{y^2}{2})=2(x^2+2.\frac{5}{4}xy+\frac{y^2}{2})=2(x^2+2.\frac{5}{4}xy+\frac{25}{16}y^2-\frac{17}{16}y^2)=2((x+\frac{5}{4}y)^2-(\frac{\sqrt{17}}{4}y)^2)[/tex] Giờ áp dụng HĐT a^2-b^2=(a-b)(a+b) là xong
 
Top Bottom