1)x^2+2xy+y^2-x-y-12 2)3(x^4+x^2+1)-(x^2+x+1)^2
Nữ thần Astraea Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2018 2 2 6 18 Nam Định Trường Trung học Cơ Sở Yên Trung 18 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)x^2+2xy+y^2-x-y-12 2)3(x^4+x^2+1)-(x^2+x+1)^2 Reactions: FaTa võ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)x^2+2xy+y^2-x-y-12 2)3(x^4+x^2+1)-(x^2+x+1)^2
FaTa võ Học sinh Thành viên 2 Tháng tư 2018 92 80 36 20 Quảng Trị thcs hải trường 18 Tháng tám 2018 #2 Reactions: hdiemht, Nữ thần Astraea and Blue Plus
Nữ thần Astraea Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2018 2 2 6 18 Nam Định Trường Trung học Cơ Sở Yên Trung 18 Tháng tám 2018 #3 cảm ơn nhiều Reactions: FaTa võ
FaTa võ Học sinh Thành viên 2 Tháng tư 2018 92 80 36 20 Quảng Trị thcs hải trường 18 Tháng tám 2018 #4 kcc, nhưng bạn không nên đăng bài để cảm ơn đâu nhé, bạn sẽ bị nhắc nhở mình cũng đã từng bị vậy rồi......hehe.... Reactions: Nữ thần Astraea
kcc, nhưng bạn không nên đăng bài để cảm ơn đâu nhé, bạn sẽ bị nhắc nhở mình cũng đã từng bị vậy rồi......hehe....
NHOR Cựu Mod Hóa Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 2,369 4,280 584 Quảng Trị École Primaire Supérieure 18 Tháng tám 2018 #5 Nữ thần Astraea said: 3(x^4+x^2+1)-(x^2+x+1)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b) 3(x^4 + x^2 +1) - (x^2 + x +1)^2 =3(x^4 - x + x^2 + x +1) - (x^2 + x +1)^2 = 3(x(x^3-1) + (x^2+x+1))- (x^2 + x +1)^2 = 3(x(x-1)(x^2+x+1) + (x^2+x+1)) - (x^2+x+1)^2 = 3(x^2+x+1)(x^2 - x + 1) - (x^2+x+1)^2 = (x^2+x+1)(3x^2 - 3x + 3 - x^2 - x - 1) = (x^2+x+1)(2x^2 - 4x + 2) = (x^2+x+1).2.(x-1)^2 Reactions: Blue Plus
Nữ thần Astraea said: 3(x^4+x^2+1)-(x^2+x+1)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b) 3(x^4 + x^2 +1) - (x^2 + x +1)^2 =3(x^4 - x + x^2 + x +1) - (x^2 + x +1)^2 = 3(x(x^3-1) + (x^2+x+1))- (x^2 + x +1)^2 = 3(x(x-1)(x^2+x+1) + (x^2+x+1)) - (x^2+x+1)^2 = 3(x^2+x+1)(x^2 - x + 1) - (x^2+x+1)^2 = (x^2+x+1)(3x^2 - 3x + 3 - x^2 - x - 1) = (x^2+x+1)(2x^2 - 4x + 2) = (x^2+x+1).2.(x-1)^2
NHOR Cựu Mod Hóa Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 2,369 4,280 584 Quảng Trị École Primaire Supérieure 18 Tháng tám 2018 #6 Chú ý: Các đa thức dạng [tex]x^{3m+1} + x^{3n+2} + 1 [/tex] đều chứa nhân tử [tex] x^2 + x + 1[/tex] Reactions: FaTa võ, Vũ Lan Anh and Blue Plus
FaTa võ Học sinh Thành viên 2 Tháng tư 2018 92 80 36 20 Quảng Trị thcs hải trường 19 Tháng tám 2018 #7 @Nữ thần Astraea ơi mình xin lỗi vì đã nhắc nhầm vì bữa nay đăng bài để cám ơn không bị nhắc nhở nữa .....hehe (mình mới nhận được thông báo vậy) Reactions: Nữ thần Astraea
@Nữ thần Astraea ơi mình xin lỗi vì đã nhắc nhầm vì bữa nay đăng bài để cám ơn không bị nhắc nhở nữa .....hehe (mình mới nhận được thông báo vậy)