T
th1104


giúp em bài nè mọi người ơi
Phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]a(b-c)^3+b(c-a)^3+c(a-b)^3[/TEX]
Phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]a(b-c)^3+b(c-a)^3+c(a-b)^3[/TEX]
đề là như thế hay là như thế này : [TEX]a^3[/TEX](b-c)+[TEX]b^3[/TEX](c-a)+ [TEX]c^3[/TEX](a-b)giúp em bài nè mọi người ơi
Phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]a(b-c)^3+b(c-a)^3+c(a-b)^3[/TEX]
sao ban lại sửa đề của mình vậyđề là như thế hay là như thế này : [TEX]a^3[/TEX](b-c)+[TEX]b^3[/TEX](c-a)+ [TEX]c^3[/TEX](a-b)
Nếu như trên thì giải như sau : tách c-a thành -[(b-c) + (a-b)]
biểu thức bằng : [TEX]a^3[/TEX](b-c)- [TEX]b^3[/TEX](b-c) -[TEX]b^3[/TEX](a-b) + [TEX]c^3[/TEX](a-b)
Đs: (a-b)(a-c)(b-c)(a+b+c)
giúp em bài nè mọi người ơi
Phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]a(b-c)^3+b(c-a)^3+c(a-b)^3[/TEX]
vậy thì 'po' tay'sao ban lại sửa đề của mình vậy
để mình viết đúng rồi đó
a(b-c)^{3}+b(c-a)^{3}+c(a-b)^{3}
=a(b-a+a-c)^{3}+b(c-a)^{3}+c(a-b)^{3}
=a(b-a)^{3}+a(a-c)^{3}+b(c-a)^{3}+c(a-b)^{3}
=(a-b)^{3}(c-a)+(c-a)^{3}(b-a)
=(a-b)(c-a)[(a-b)^{2}-(c-a)^{2}]
=(a-b)(c-a)(a^{2}-2ab+b^{2}-c^{2}+2ac-a^{2})
=(a-b)(c-a)[(b^{2}-c^{2})-(2ab-2ac)]
=(a-b)(c-a)[(b-c)(b+c)-2a(b-c)]
=(a-b)(c-a)(b-c)(b+c-2a)
bạn ơi kết quả của bạn sai rồi kết quả của bài này là [TEX](a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)[/TEX]mình xin lỗi vì mình không thể nào gửi lên được bàng cách gõ kí hiệu toán học. À mà bạn xem có đúng không nhé
giúp em bài nè mọi người ơi
Phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]a(b-c)^3+b(c-a)^3+c(a-b)^3[/TEX]
nhần đề rồi bạn ơi kết quả câu trên của bạn cũng sai rồi đótớ chẳng nghĩ được gì hơn là làm theo kiểu thủ công
lúc nhân hết ra cộng lại thì được
[TEX]a^3(c-b) +b^3(a-c) + c^3(b-a)[/TEX]
[TEX]<=> a^3(c-b) -b^3(c-b) - b^3 (b-a) +c^3 (b-a)[/TEX]
[TEX]<=> (c-b) (a^3-b^3) + (c^3 -b^3) (b-a)[/TEX]
sau 2 bước biến đổi cuối cùng là
[TEX](c-a)(c-b)(b-a)(a-b-c)[/TEX]
OKI???
nhần đề rồi bạn ơi kết quả câu trên của bạn cũng sai rồi đó![]()
ap dụng [TEX](x+y)^3=x^3+y^3+3xy(x+y)[/TEX]giúp em bài nè mọi người ơi
Phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]a(b-c)^3+b(c-a)^3+c(a-b)^3[/TEX]