Phân tích đa thức sau thành nhan tử x^2 - 2xy + y^2 + 5x - 5y - 14
MysticHuyen Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2017 329 66 76 20 16 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhan tử x^2 - 2xy + y^2 + 5x - 5y - 14
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhan tử x^2 - 2xy + y^2 + 5x - 5y - 14
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 16 Tháng mười một 2017 #2 MysticHuyen said: Phân tích đa thức sau thành nhan tử x^2 - 2xy + y^2 + 5x - 5y - 14 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^2 - 2xy + y^2 + 5x - 5y - 14 \\ = y^2 - xy - 7y - xy + x^2 + 7x + 2y - 2x - 14 \\ = y(y - x - 7) - x(y - x - 7) + 2(y - x - 7) \\ = (y - x - 7)(y - x + 2) $ Last edited: 16 Tháng mười một 2017 Reactions: MysticHuyen
MysticHuyen said: Phân tích đa thức sau thành nhan tử x^2 - 2xy + y^2 + 5x - 5y - 14 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^2 - 2xy + y^2 + 5x - 5y - 14 \\ = y^2 - xy - 7y - xy + x^2 + 7x + 2y - 2x - 14 \\ = y(y - x - 7) - x(y - x - 7) + 2(y - x - 7) \\ = (y - x - 7)(y - x + 2) $
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 16 Tháng mười một 2017 #3 Cách khác! [tex]=(x-y)^2+5(x-y)+6,25-20,25\\=(x-y+2,5)^2-20,25\\=(x-y+2,5-4,5)(x-y+2,5+4,5)\\=(x-y-2)(x-y+7)[/tex] Reactions: lehoanganh13121968@gmail.com and MysticHuyen
Cách khác! [tex]=(x-y)^2+5(x-y)+6,25-20,25\\=(x-y+2,5)^2-20,25\\=(x-y+2,5-4,5)(x-y+2,5+4,5)\\=(x-y-2)(x-y+7)[/tex]
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 20 Hà Nội THCS Mai Dịch 16 Tháng mười một 2017 #4 Toshiro Koyoshi said: Cách khác! [tex]=(x-y)^2+5(x-y)+6,25-20,25\\=(x-y+2,5)^2-20,25\\=(x-y+2,5-4,5)(x-y+2,5+4,5)\\=(x-y-2)(x-y+7)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em đổi sang 6.25 và 20.25 rắc rối hơn anh hiểu ý em nhưng..
Toshiro Koyoshi said: Cách khác! [tex]=(x-y)^2+5(x-y)+6,25-20,25\\=(x-y+2,5)^2-20,25\\=(x-y+2,5-4,5)(x-y+2,5+4,5)\\=(x-y-2)(x-y+7)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em đổi sang 6.25 và 20.25 rắc rối hơn anh hiểu ý em nhưng..
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 17 Tháng mười một 2017 #5 MysticHuyen said: Phân tích đa thức sau thành nhan tử x^2 - 2xy + y^2 + 5x - 5y - 14 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác nữa :v bt $=(x-y)^2-4(x-y)+4+9x-9y-18$ $=(x-y-2)^2+9(x-y-2)$ $=(x-y-2)(x-y+7)$ Jotaro Kujo said: Em đổi sang 6.25 và 20.25 rắc rối hơn anh hiểu ý em nhưng.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Rắc rối gì đâu e, nhìn qua là thấy hằng đẳng thức rồi :v dễ nhận ra hơn cả cách làm của Dương.^^
MysticHuyen said: Phân tích đa thức sau thành nhan tử x^2 - 2xy + y^2 + 5x - 5y - 14 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác nữa :v bt $=(x-y)^2-4(x-y)+4+9x-9y-18$ $=(x-y-2)^2+9(x-y-2)$ $=(x-y-2)(x-y+7)$ Jotaro Kujo said: Em đổi sang 6.25 và 20.25 rắc rối hơn anh hiểu ý em nhưng.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Rắc rối gì đâu e, nhìn qua là thấy hằng đẳng thức rồi :v dễ nhận ra hơn cả cách làm của Dương.^^