Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

Yuki Yukari

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
64
44
96
Em lạc trôi ~

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
a,(x^2+1)^2-6(x^2+1)+9
=(x^2+1-3)^2=(x^2-2)^2
b,-25x^6-y^8+10x^3y^4
= -(5x^3-y^4)^2 (áp dụng hằng đẳng thức a^2-2ab+b^2=(a-b)^2)
c,....=(7y-28-3y-6)(7y-28+3y+6)=(4y-34)(10y-22)=4(2y-17)(5y-11)
(áp dụng hằng đẳng thức a^2-b^2=(a-b)(a+b))
 
  • Like
Reactions: Yuki Yukari

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
  • Like
Reactions: Yuki Yukari
Top Bottom