Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
$3x^3-7x^2+17x-5 =3x^3-x^2-6x^2+2x+15x-5=x^2(3x-1)-2x(3x-1)+5(3x-1)=(3x-1)(x^2-2x+5)$
$3x^2+7x-76=3x^2-12x+19x-76=(x-4)(3x+19)$
$x^3-8x^2+x+42=x^3+2x^2-10x^2-20x+21x+42=(x+2)(x^2-10x+21)=(x+2)(x-7)(x-3)$
$x^9+x^8+x^7-x^3+1=x^7(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)=(x^2+x+1)(x^7-x+1)$
 

hoang18082004

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
34
5
44
19
Hưng Yên
$3x^3-7x^2+17x-5 =3x^3-x^2-6x^2+2x+15x-5=x^2(3x-1)-2x(3x-1)+5(3x-1)=(3x-1)(x^2-2x+5)$

$3x^2+7x-76=3x^2-12x+19x-76=(x-4)(3x+19)$

$x^3-8x^2+x+42=x^3+2x^2-10x^2-20x+21x+42=(x+2)(x^2-10x+21)=(x+2)(x-7)(x-3)$

$x^9+x^8+x^7-x^3+1=x^7(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)=(x^2+x+1)(x^7-x+1)$
cảm ơn bạn nha! mình không giỏi đại số lắm :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom