phân tích đa thức thành nhân tử

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
[tex]x^3+3x^2-2x-1=(x^3-x^2)+(4x^2-4x)+(x-1)=x^2(x-1)+4x(x-1)+(x-1)=(x-1)(x^2+4x+1)[/tex]
 

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
$x^3+3x^2-3x-1$
$=x^3+4x^2-x^2+x-4x-1$
$=x^3+4x^2+x-x^2-4x-1$
$=(x-1)(x^2+4x+1)$
 

Cao Khánh Tân

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2016
71
61
149
24
gif.latex
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
x^3 +3x^2-3x-1 = (x^3 - 1) + (3x^2 - 3x) = (x - 1)(x^2 + x + 1) + 3x(x - 1) = (x - 1)(x^2 + x + 1 + 3x) = (x - 1)(x^2 + 4x + 1)
 
Top Bottom