Toán phân tích đa thức thành nhân tử

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

ADD02

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
12
2
6
22
a, chép lại đề nhé :)
= [tex]x^2[/tex] (x-1) -4[tex](x-1)^2[/tex]
=(x-1)([tex]x^2[/tex]-4x+4)
=(x-1)[tex](x-2)^2[/tex]
đúng thì like nhé :) :)
 
  • Like
Reactions: anh thảo

ADD02

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
12
2
6
22
b, chép lại đề bạn nhé
=(2x-5)(2x+5)-(2x-5)(2x+7)
=(2x-5)(2x+5-2x-7)
=-2(2x-5)
 

ADD02

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
12
2
6
22
c,=([tex]x^2[/tex]+3x)([tex]x^2[/tex]+3x+2)+1
=([tex]x^2[/tex]+3x+1-1)([tex]x^2[/tex]+3x+1+1)+1
=[tex](x^2+3x+1)^2[/tex]-1+1=[tex](x^2+3x+1)^2[/tex]
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
@chi254 chị giúp em với nhé , ko bt các bạn làm có đúng hay ko , nhờ chị sửa với giúp em cái nhé , em cảm ơn :):):)
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
@chi254 chị giúp em với nhé , ko bt các bạn làm có đúng hay ko , nhờ chị sửa với giúp em cái nhé , em cảm ơn :):):)

a) $x^3 - x^2 - 4x^2 + 8x - 4\\
= x^2(x - 1) - 4(x^2 - 2x + 1)\\
= x^2(x - 1) - 4(x - 1)^2\\
= (x - 1)(x^2 - 4x + 4)\\
=(x - 1)(x - 2)^2$

b) $( 4x^2 - 25) - ( 2x-5)( 2x+7)\\
= (2x - 5)(2x + 5) - ( 2x-5)( 2x+7)\\
= (2x - 5)(2x + 5 - 2x - 7)\\
= -2(2x - 5)$

c) $x(x+1)( x+2)( x+3) + 1\\
= (x^2 + 3x)(x^2 + 3x + 2) + 1\\
= [(x^2 + 3x + 1) - 1][(x^2 + 3x + 1) + 1] + 1\\
= (x^2 + 3x + 1)^2 - 1 + 1\\
= (x^2 + 3x + 1)^2$
d) $x^2 - 4y + 6x - 4y + 8$
Xem lại đề
Câu e ; f thì e xem bài của @Lưu Thị Thu Kiều nhé
 
Top Bottom