Toán phân tích đa thức thành nhân tử

angela_cute_

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2017
46
44
61
19

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
a) (2x+1)^2 - 2(2x+1) (x-3) + (x-3)^2=(2x+1)^2-(2x+1)(x-3)-(2x+1)(x-3)+(x+3)^2=(2x+1)(x+4)-(x-3)(x+4)=(x+4)^2
b) xy +xz + 3y +3z=x(y+z)+3(y+z)=(x+3)(y+z)
c) xy - xz + y -z=x(y-z)+y-z=(x+1)(y-z)
d) x^2 - xy - 8x + 8y=x(x-y)-8(x-y)=(x-8)(x-y)
e) x^2 + 2xy + y^2 - xz - yz=(x+y)^2-z(x+y)=(x+y)(x+y-z)
f) 25 - 4x^2 - 4xy - y^2=25-(2x+y)^2=(5-2x-y)(5+2x+y)
 
Top Bottom