Toán Phân tích đa thức thành nhân tử

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
20
Gia Lai
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
1) Phân tích đa thức thành nhân tử:
M = (x+2)(x+3)(x+4)(x+5) - 24
2) Cho a,b,c đôi 1 khác nhau và khác 0. Chứng minh rằng:
Nếu a + b +c = 0 thì
( [tex]\frac{a-b}{c}[/tex] + [tex]\frac{b-c}{a}[/tex] + [tex]\frac{c-a}{b}[/tex] )( [tex]\frac{c}{a-b}[/tex] + [tex]\frac{a}{b-c}[/tex] + [tex]\frac{b}{c-a}[/tex] ) = 9
Các tmod ơi, trưởng nhóm Toán ơi, help me !
 
Last edited:

Nhung'xx TLP'xx

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
499
1,252
259
21
Nam Định
Bài 1:
1) Phân tích đa thức thành nhân tử:
M = (x+2)(x+3)(x+4)(x+5) - 24
2) Cho a,b,c đôi 1 khác nhau và khác 0. Chứng minh rằng:
Nếu a + b +c = 0 thì
( [tex]\frac{a-b}{c}[/tex] + [tex]\frac{b-c}{a}[/tex] + [tex]\frac{c-a}{b}[/tex] )( [tex]\frac{c}{a-b}[/tex] + [tex]\frac{a}{b-c}[/tex] + [tex]\frac{b}{c-a}[/tex] ) = 9
1)[tex]M=(x+2)(x+5)(x+3)(x+4)-24=(x^{2}+7x+10)(x^{2}+7x+12)-24[/tex]
Đặt [tex]x^{2}+7x+10=a[/tex]
=>M<=>
[tex]a(a+2)-24=a^{2}+2a-24=(a-4)(a+6)=(x^{2}+7x+6)(x^{2}+7x+16)=(x+1)(x+6)(x^{2}+7x+16)[/tex]
Bạn xem xem có sai xót j ko nha!
 

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
20
Gia Lai
THCS Trần Phú
1)[tex]M=(x+2)(x+5)(x+3)(x+4)-24=(x^{2}+7x+10)(x^{2}+7x+12)-24[/tex]
Đặt [tex]x^{2}+7x+10=a[/tex]
=>M<=>
[tex]a(a+2)-24=a^{2}+2a-24=(a-4)(a+6)=(x^{2}+7x+6)(x^{2}+7x+16)=(x+1)(x+6)(x^{2}+7x+16)[/tex]
Bạn xem xem có sai xót j ko nha!
Cho mình hỏi làm sao bạn ra được hàng đầu tiên
 
Top Bottom