Giúp mình với: Phân tích đa thức thành nhân tử: ( 1+x^2)2 -4x( 1-x^2)
T thien113_lax Học sinh Thành viên 19 Tháng mười 2014 16 1 21 11 Tháng tám 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với: Phân tích đa thức thành nhân tử: ( 1+x^2)2 -4x( 1-x^2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với: Phân tích đa thức thành nhân tử: ( 1+x^2)2 -4x( 1-x^2)
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 11 Tháng tám 2016 #2 ( 1+x^2)^2 -4x( 1-x^2) = ( 1+x^2)^2 -4x +4.x^3 = ( 1+x^2)^2 + (4.x^3 - 4.x^2 + 4x -4) + (4.x^2 - 8x + 4) = ( 1+x^2)^2 +2(x^2 + 1)(22x-2) +(2x-2)^2 =(x^2+2x-1)^2
( 1+x^2)^2 -4x( 1-x^2) = ( 1+x^2)^2 -4x +4.x^3 = ( 1+x^2)^2 + (4.x^3 - 4.x^2 + 4x -4) + (4.x^2 - 8x + 4) = ( 1+x^2)^2 +2(x^2 + 1)(22x-2) +(2x-2)^2 =(x^2+2x-1)^2
hieu09062002 Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng tư 2015 181 207 159 21 Bắc Giang THPT Chuyên Bắc Giang 11 Tháng tám 2016 #3 Otaku8874 said: ( 1+x^2)^2 -4x( 1-x^2) = ( 1+x^2)^2 -4x +4.x^3 = ( 1+x^2)^2 + (4.x^3 - 4.x^2 + 4x -4) + (4.x^2 - 8x + 4) = ( 1+x^2)^2 +2(x^2 + 1)(22x-2) +(2x-2)^2 =(x^2+2x-1)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2(1+x^{2})=4x(1-x^{2})[/tex] sai đề rùi bạn ơi.
Otaku8874 said: ( 1+x^2)^2 -4x( 1-x^2) = ( 1+x^2)^2 -4x +4.x^3 = ( 1+x^2)^2 + (4.x^3 - 4.x^2 + 4x -4) + (4.x^2 - 8x + 4) = ( 1+x^2)^2 +2(x^2 + 1)(22x-2) +(2x-2)^2 =(x^2+2x-1)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2(1+x^{2})=4x(1-x^{2})[/tex] sai đề rùi bạn ơi.
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 11 Tháng tám 2016 #4 vậy ah, để mình làm lại
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 11 Tháng tám 2016 #5 ( 1+x^2)2 -4x( 1-x^2) =2(2x^3+x^2-2x+1) Reactions: Kem Min
T thien113_lax Học sinh Thành viên 19 Tháng mười 2014 16 1 21 11 Tháng tám 2016 #6 cái đó là mũ hai đó do mình đánh thiếu
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 11 Tháng tám 2016 #7 Vậy ak, thế thì lời giải đầu đúng đó